Doanh số của bộ đôi Galaxy S9/S9+ sau một tháng lên kệ thị trường tạm thời chỉ ngang bằng với bộ đôi S8/S8+ năm ngoái nhưng vẫn thua một bậc so với thế hệ Galaxy S7/S7 Edge cách đây 2 năm.

Galaxy S9 và S9+ là bộ đôi smartphone cao cấp nhất hiện nay của Samsung. Máy không có nhiều thay đổi về thiết kế nhưng bù lại, Galaxy S9/S9+ có thêm những tính năng mới khá hấp dẫn như AR Emoji hay quay video slow-motion 960fps.

Mặc dù vậy, bộ đôi Galaxy S9/S9+ ra mắt trong thời điểm thị trường smartphone đang dần bão hòa. Điều này tạo ra một thách thức không hề nhỏ với Samsung trong việc duy trì doanh số ổn định.

Tại thời điểm ra mắt, CEO mảng di động của Samsung, ông DJ Koh bày tỏ sự tin tưởng cao vào thành công của Galaxy S9/S9+ so với thế hệ trước.

Samsung vẫn chưa công bố về doanh số Galaxy S9/S9+ kể từ khi ra mắt. Tuy nhiên, hãng phân tích Canalys mới đây đã có những con số thống kê sớm về lượng máy bán ra sau một tháng phát hành của Samsung.

Galaxy S9+ đang có doanh số tốt hơn so với model nhỏ hơn

Theo Canalys, Samsung đã bán ra được khoảng 8 triệu chiếc Galaxy S9/S9+ sau 1 tháng phát hành, tiệm cận mức doanh số của bộ đôi Galaxy S8/S8+ tuy vậy vẫn thấp hơn doanh số 9 triệu máy của bộ đôi Galaxy S7/S7 Edge vào năm 2016.

Trong số 8 triệu máy bán ra, thị trường Mỹ chiếm tới 2,8 triệu máy trong khi Hàn Quốc đạt gần 1 triệu máy. Điều thú vị ở chỗ, Galaxy S9+ có doanh số tốt hơn so với "người anh em" nhỏ con Galaxy S9 nhờ lợi thế camera kép, ngoài ra thì các thiết bị có kích thước lớn hơn cũng thường được nhiều thị trường ưa thích hơn.

Canalys khẳng định, doanh số trên đạt được phần lớn nhờ chiến lược quảng bá và giảm giá rầm rộ của Samsung. Hơn nữa, Samsung làm rất tốt khâu chuẩn bị nên không xảy ra tình trạng thiếu hàng tại các thị trường trọng điểm.

Cùng thời điểm này, Samsung cũng vừa công bố báo cáo tài chính Q1/2018. Kết quả kinh doanh quý vừa qua khá khả quan với doanh thu lên tới hơn 56 tỷ USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận của Samsung trong quý vừa qua cũng đạt 14,4 tỷ USD, tăng 58% so với Q1/2017. Tuy nhiên, nguồn lợi nhuận khổng lồ này của Samsung vẫn chủ yếu là nhờ mảng kinh doanh chip nhớ, trong khi smartphone của hãng đang gặp nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh với các đối thủ ở những thị trường lớn như Trung Quốc hay Ấn Độ.
Share on Google Plus

About

^^

0 comments:

Đăng nhận xét