Đánh giá iPhone 6 Lock và 6S Lock đang giảm giá mạnh tại Việt Nam

Ngay khi iPhone 7 bắt đầu về tới Việt Nam thì các dòng iPhone 6 Lock và iPhone 6S Lock (phiên bản khoá mạng) xuất hiện tràn ngập trên thị trường và liên tục giảm giá mạnh. Cùng đánh giá xem dòng sản phẩm này có điểm gì đáng chú ý.

 iPhone 6 Lock và 6S Lock đang giảm giá bán rất mạnh tại Việt Nam

Các phiên bản iPhone 6 Lock hiện có giá từ hơn 6 triệu đồng cho bản 16GB và các bản iPhone 6S Lock vào khoảng 7-8 triệu đồng, mức giá rất hấp dẫn rẻ hơn bản quốc tế vài triệu đồng khiến nhiều người dùng cân nhắc có nên mua hay không.

Đánh giá iPhone 6 Lock / 6S Lock tại Việt Nam

Đầu tiên, cần làm rõ iPhone 6 Lock hay 6S lock có thiết kế, cấu hình, phần cứng giống hệt bản quốc tế, có điều khác thì bản Lock chính là phiên bản sản xuất cho các nhà mạng nước ngoài phân phối kèm theo dịch vụ viễn thông của họ như nhà mạng AT&T, Verizon ở Mỹ, Docomo, KDDI ở Nhật...và các máy này sẽ chỉ sử dụng được với sim của chính nhà mạng đó. Khi xách tay về Việt Nam, nếu muốn sử dụng được sim của các nhà mạng trong nước thì cần phải unlock máy (mở khoá mạng).

Cần Unlock máy iPhone Lock mới có thể sử dụng được

2 Phương pháp mở khoá mạng thông dụng là dùng code unlock và dùng sim ghép (dùng một mạch điện tử gắn kèm với sim vào máy), phương án dùng code khá tốn kém (1-2 triệu đồng) nên ở Việt Nam người dùng thường sử dụng phương án dùng sim ghép với giá mềm hơn nhiều (khoảng 100 - 200 ngàn đồng).

Như vậy chỉ cần trang bị thêm sim ghép là người dùng có thể sử dụng iPhone 6 / 6S Lock bình thường như một chiếc máy quốc tế. Và với một mức giá thấp hơn bản quốc tế rất nhiều nên không khó để đoán được rất nhiều người dùng quyết định lựa chọn bản iPhone 6 Loc và iPhone 6S Lock thay vì bản quốc tế.

Các phiên bản iPhone 6 Lock, 6S Lock bán tại Việt Nam chủ yếu là có nguồn gốc từ các nhà mạng Nhật bản như KDDI, Docomo... và đa phần là bản 16GB, các phiên bản dung lượng cao hơn khá hiếm hàng và giá cũng cao hơn nhiều.

Ưu điểm của iPhone 6 Lock / 6S Lock

Đương nhiên ưu điểm lớn nhất của iPhone 6 Lock hay 6S Lock chính là giá bán, chỉ cần thêm sim ghép là bạn có thể sở hữu một chiếc iPhone như bản quốc tế với giá rẻ hơn từ 1 đến vài triệu đồng

Giá rẻ là lợi thế lớn nhất

Nhược điểm của iPhone 6 Lock / 6S Lock tại Việt Nam

  • Trước hết là sóng, khả năng bắt sóng của iPhone 6 Lock6S Lock tại Việt Nam sẽ yếu hơn đôi chút so với bản quốc tế.
  • Thứ 2 là khả năng cập nhật phần mềm khá chậm, vì mỗi lần cập nhật sẽ phải thay bản sim ghép tương thích nên khá phiền toái.
  • Còn một số lỗi về Facetime, iMessage không thể xác nhận bằng số điện thoại...và các lỗi nhỏ khác. Tuy nhiên các lỗi này có thể khắc phục một cách đơn giản và nhanh chóng.
iPhone 6 Lock / 6S Lock cũng tồn tại các nhược điểm

Trên đây là những ưu nhược điểm của iPhone 6 Lock và iPhone 6S Lock trên thị trường Việt Nam mà người dùng nên cân nhắc trước khi quyết định
Share on Google Plus

About

^^

0 comments:

Đăng nhận xét