iPhone 5S đắt hàng, không giảm giá dù iPhone 6 đã giảm giá rất thấp

Mặc dù giá bán của iPhone 6 đã giảm về rất thấp, về mức gần bằng với giá của iPhone 5S, tuy nhiên iPhone 5S vẫn rất đắt hàng và không có dấu hiệu giảm giá.

iPhone 5S cũ hiện có giá bán trên thị trường vào khoảng gần 4,5 triệu đồng, iPhone 6 lock cũ có giá khoảng gần 5 triệu đồng và iPhone 6 quốc tế cũ có giá khoảng hơn 6 triệu đồng. Có thể thấy giá bán của iPhone 6 chỉ cao hơn iPhone 5S khoảng 500 ngàn - hơn 1,5 triệu đồng và có thể thấy iPhone 6 hoàn toàn vượt trội hơn 5S về cấu hình, tính năng...tuy nhiên, sự quan tâm của người dùng đối với iPhone 5S vẫn rất lớn, giá bán vẫn không giảm và rất đắt khách.

 iPhone 5S vẫn đang là món hàng đắt khách trên thị trường

Vì sao iPhone 5S đắt hàng dù iPhone 6 đã giảm rất thấp

Nhiều người cho rằng mới mức giá khá thấp của iPhone 6 như vậy, rất nhiều người dùng sẽ lựa chọn iPhone 6 thay vì iPhone 5S, tuy nhiên, luọng người dùng đặt mua iPhone 5S vẫn rất cao, không hề có dấu hiệu giảm.

Các dòng iPhone 6 cũ, 6 Lock giảm giá rất mạnh

Có thể nói nguyên nhân iPhone 5S vẫn đắt hàng như vậy phần lớn là nhờ vào thiết kế, vẫn còn rất nhiều người dùng ưa chuộng thiết kế nhỏ gọn, tinh tế với màn hình chỉ 4 inch của iPhone 5S, khác biệt hoàn toàn so với kiểu thiết kế màn hình lớn trên 5 inch của các dòng smartphone hiện nay.
Theo đại diện từ các cửa hàng, đại lý phân phối như Cellphones, Viettablet, Minh Tuấn Mobile... thì mặc dù mức giá bán của mẫu iPhone đời mới hơn là iPhone 6, 6S đã giảm rất thấp, thậm chí mẫu iPhone 6 Lock còn giảm tới dưới 5 triệu đồng, nhưng lượng người dùng đặt mua iPhone 5S thay vì iPhone 6 vẫn rất cao, có thời điểm còn tăng mạnh.

iPhone 5S sở hữu thiết kế nhỏ gọn tinh tế

Phần lớn người dùng đều lựa chọn phiên bản iPhone 5S quốc tế cũ 99% like new có giá khoảng 4,5 triệu đồng, một số khác chọn mua iPhone 5S Lock Nhật cũ có giá vào khoảng hơn 3 triệu đồng.

Ngoài ra, một dòng iPhone khác là iPhone SE có thiết kế tương tự iPhone 5S nhưng có mức giá khá cao lại khá ế ẩm, rất ít khách quan tâm.

Nên kiểm tra kỹ khi mua iPhone 5S, iPhone 6 cũ khi mua

Vì đây là máy cũ và có nguồn gốc nhập về khá đa dạng nên người dùng cần kiểm tra máy kỹ để tránh mua phải máy kém chất lượng:
- Trước tiên cần kiểm tra IMEI của máy với hệ thống của Apple: nhập mã IMEI trên máy gồm 15 chữ số vào địa chỉ: https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do
Tại phần kết quả sẽ có thông số của thiết bị, thế hệ máy, thời gian bảo hành....

Cần kiểm tra kỹ khi mua iPhone cũ

Tiếp đến, hãy kiểm tra vỏ ngoài máy, các khớp nối, màn hình, ốc...để xem có dấu hiệu caỵ mở, thay thế linh kiện.
Sau đó là các bước test màn hình, khả năng xử lý, pin, loa... để đảm bảo chất lượng của máy. 

- Tiếp đến là kiểm tra các phần mềm, dịch vụ, ứng dụng, khả năng nghe gọi, kết nối mạng...đặc biệt là phải kiểm tra tình trạng khoá iCloud:
Nhập IMEI máy vào địa chỉ www.icloud.com/activationlock để kiểm tra khoá iCloud, Nếu kế quả đưa ra Activation Lock là off, đây là thiết bị sạch có thể mua. Nếu Activation Lock là On, hãy yêu cầu người bán mở khoá tất cả tài khoản iCloud trên thiết bị rồi hãy mua.

- Cuối cùng là phải tìm hiểu kỹ những điều kiện bảo hành, sửa chữa, hậu mãi mà cừa hàng, người bán đưa ra.
Share on Google Plus

About

^^

0 comments:

Đăng nhận xét