iPhone 5S, iPhone 6 đạt doanh số vượt xa iPhone 7 và 7 Plus

Theo như khảo sát thị trường smartphone thời gian gần đây thì lượng tiêu thụ những mẫu iPhone đời cũ như iPhone 5S, iPhone 6 và iPhone 6S lại cao hơn rất nhiều so với bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus đời mới nhất.

Theo khảo sát thì trong 6 tháng đầu năm 2017, iPhone 6 mới là mẫu iPhone có doanh số cao nhất, thậm chí nằm trong top 10 dòng smartphone có doanh số cao nhất tại Việt Nam. Mẫu smartphone ra mắt cách đây nhiều năm iPhoen 5S cũng đạt doanh số lớn không kém iPhone 6, đặc biệt theo báo cáo từ mộtr số nhà phân phối lớn thì iPhone 5S chính là mẫu iPhone bán chạt nhất của hệ thống trong nửa đầu 2017.

 iPhone 5S và iPhone 6 ra đời từ rất lâu nhưng vẫn bán chạy hơn iPhone 7 đời mới

Cụ thể, tại 2 thị trường lớn nhất Việt Nam là TPHCM và Hà Nội thì trong nửa đầu năm 2017, bộ đôi iPhone 5S và iPhone 6 đạt doanh số khủng, bán hơn 10 ngàn máy trong mỗi tháng. Điều đáng nói là bộ đôi này đã ra mắt từ năm 2013 và 2014 và tới năm 2016 thì iPhone 5S và iPhone 6 đều đã bị loại khỏi danh sách bán ra trên Apple Store. 

Trong năm 2017, Apple tung ra bộ đôi mới iPhone 7 và iPhone 7 Plus với kế hoạch quảng cáo và truyền thông rất lớn, tuy nhiên, dù không quảng cáo dồn dập, nguồn hàng bị hạn chế phiên bản bộ nhớ và màu sắc nhưng iPhone 5S và iPhone 6 vẫn liên tục cháy hàng. Đặc biệt ở thị trường iPhone xách tay, các dòng iPhone 5S cũ và iPhone 6 cũ bán rất đắt hàng, gần như là cháy hàng.

iPhone 7 và iPhone 7 Plus đạt doanh số không như kỳ vọng

Lý giải tình trạng này, nhiều chuyên gia cho rằng nguyên nhân là ở chính sách giá và tâm lý chuộng iPhone của người Việt, một lượng lớn người dùng Việt muốn mua iPhone nhưng mức giá của các dòng iPhone 7 và 7 Plus lại quá cao, do đó họ hoàn toàn chấp nhận các dòng iPhone đời cũ như iPhone 5S, iPhone 6 thậm chí là cả hàng cũ qua sử dụng, hàng lock...vì những dòng sản phẩm này có giá rất tốt, thấp hơn một nửa thậm chí chỉ bằng 1/3 so với iPhone đời mới.

Share on Google Plus

About

^^

0 comments:

Đăng nhận xét