Apple bỏ ra hàng triệu USD để đổi pin lỗi iPhone 6S

Sự cố lỗi pin xảy ra với hàng loạt thiết bị iPhone 6S khiến Apple bị thiệt hại lên đến hàng triệu USD để thu hồi pin lỗi. 
Theo thống kê mới đây, chỉ tính riêng việc thu hồi pin iPhone 6S bị lỗi để thay thế tại thị trường Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), Apple đã phải bỏ ra chi phí lên đến 7 triệu USD.


Trở lại sự cố iPhone 6S bị lỗi pin, vào thời điểm cuối năm 2016 đã có một số người dùng iPhone 6S báo cáo rằng thiết bị của họ bị lỗi pin dẫn đến máy đột ngột bị tắt nguồn và một vào lỗi nhỏ khác, điều này buộc Apple phải vào cuộc điều tra và tiến hành thu hồi khắc phục. Cụ thể vào tháng 11/2016, Apple chính thức công bố lỗi pin iPhone 6S và tiến hành thu hồi một số sản phẩm bị tắt nguồn đột ngột do lỗi pin để thay pin miễn phí.


Theo thông báo từ Apple thì sự cố lỗi pin này không thuộc vào phạm trù bảo đảm an toàn sản phẩm và những chiếc iPhone 6S bị lỗi chủ yếu nằm ở lô hàng sản xuất trong thời điểm tháng 9-10/2015 và Apple sẽ chỉ thu hồi thay thế những thiết bị sản xuất trong thời điểm này. Người dùng có thể lên trang web kiểm tra của Apple để kiểm tra xem thiết bị của mình có nằm trong diện được thu hồi thay thế miễn phí hay không.


Việc thu hồi thay thế này chỉ áp dụng cho bộ phận pin, những chiếc iPhone 6S bị thêm lỗi khác như màn hình, phần cứng khác...sẽ phải tự mang đi sửa chữa trước khi gửi cho Apple thay pin.
Quá trình thực hiện thay pin lỗi cho iPhone 6S được tiến hành từ tháng 11/2016 tuy nhiên số lượng thiết bị được thay thế không quá nhiều. Theo thông báo của Apple đưa ra trước đây thì hãng sẽ tiếp tục sửa chữa khắc phục những sản phẩm iPhone 6S bị lỗi trong khoảng thời gian kéo dài 3 năm tính từ tháng 9/2015 (thời điểm iPhone 6S chính thức lên kệ)

Riêng tại thị trường UAE, Apple đã phải tiến hành thu hồi tới 88.700 chiếc iPhone 6S để thay pin miễn phí. Tính ra chi phí thu hồi và thay pin cho 1 thiết bị iPhone 6S vào khoảng 79 USD, có thể tính ra để thay pin cho gần 90 ngàn thiết bị trên thì Apple đã phải bỏ ra khoảng 7 triệu USD, một số tiền không nhỏ.
Share on Google Plus

About

^^

0 comments:

Đăng nhận xét