Lộ thông tin chip xử lý trên Samsung Galaxy S9

Samsung chỉ mới ra mắt Galaxy S8 và S8 Plus thời gian mới đây nhưng đã bắt đầu có thông tin về các biến thể của mẫu kế nhiệm Galaxy S9.

Cụ thể, thông tin cho biết mẫu Samsung Galaxy S9 tới sẽ có 2 biến thể, một biến thể dùng chip xử lý Qualcomm sản xuất trên tiến trình 7nm và mẫu còn lại dùng chip mới Exynos sản xuất trên tiến trình 8nm.

Samsung Galaxy S9 sẽ có 2 biến thể dùng chip khác nhau

Vào thời điểm hiện tại thì mẫu Galaxy S8 đang sử dụng dòng chip Snapdragon 835 và Exynos 8895, đây đều là dòng chip cao cấp bậc nhất hiện nay được sản xuất trên tiến trình 10nm. Và nhiều người kỳ vọng Galaxy S9 với chip kích thước nhỏ hơn sẽ vượt trội hơn rất nhiều.

Trở lại cuộc đua về chip xử lý, mẫu chip mới Snapdragon 845 mới của Qualcomm dự kiến sẽ được sản xuất trên tiến trình 7nm, cao cấp hơn dòng chip mới Exynos của Samsung sản xuất trên tiến trình 8nm.

Một điểm đáng chú ý nữa là trong tương lại chip của Qualcomm sẽ hỗ trợ mạng cho các băng tần khác nhau giúp cho các nhà mạng và hãng sản xuất dễ tuỳ biến các thiết bị hơn.
Dòng chip Exynos 7nm cũng sẽ không phải do Samsung sản xuất mà là hợp tác với các đối tác khác, có thể là TSMC và hãng sẽ tập trung vào việc phát triển sản xuất dòng chip 6nm trong tương lai.

Điều đó có nghĩa là Samsung sẽ phải mua chip Qualcomm do TSMC sản xuất trong vòng 1 năm, tuy nhiên thì thời gian chỉ khoảng 1 năm, vào năm 2019 Samsung sẽ có thể sử dụng chip do riêng hãng sản xuất.
Share on Google Plus

About

^^

0 comments:

Đăng nhận xét