Xiaomi Mi 5S, 5S Plus, Mi Note 2 và Mi MIX được cập nhật Android 7

Cuối cùng thì 4 mẫu smartphone mới Xiaomi Mi 5S, 5S Plus, Mi Note 2 và Mi MIX đã được nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới Android 7 Nougat sau thời gian dài chờ đợi.

Có thể nói các dòng smartphone Xiaomi luôn cập nhật phiên bản hệ điều hành khá chậm so với các hãng khác, cụ thể là những dòng smartphone flagship mới trước khi Xiaomi Mi6 ra mắt của hãng như Xiaomi Mi5S, Mi5S Plus, Mi Mix, Mi Note 2...cho tới thời điểm hiện tại mới được nâng cấp lên Android 7 Nougat.
Nhiều người cho rằng nguyên nhân chính là vì Xiaomi cần phải tuỳ biến hệ điều hành MIUI của mình dựa trên nền tảng Android 7 mới nên mất nhiều thời gian hơn. 

Mới ây, Xiaomi cuối cùng cũng đã công bố bản cập nhật Android Nougat dành cho nhà phát triển ROM và dự kiến khoảng 1-2 tháng tới sẽ ra mắt phiên bản hoàn thiện để sẵn sàng cập nhật cho các thiết bị. Điều này có nghĩa người dùng Xiaomi Mi 5S, 5S Plus, Mi Note 2 và Mi MIX sẽ phải đợi tới tháng 7 hoặc tháng 8 tới đây để được cập nhật hệ điều hành mới.

Hiện người dùng Xiaomi Mi5S, Mi5S Plus, Mi Mix, Mi Note 2 đang chạy phiên bản Developer Edition sẽ có thể cập nhật lên phiên bản Android Nougat mới trong thời gian sắp tới.


Nhiều người tỏ ra nghi ngại với việc cập nhật hệ điều hành MIUI của Xiaomi, thường thì khi Android phiên bản mới ra mắt thì phải khá lâu sau Xiaomi mới tiến hành cập nhật cho MIUI, chưa hết, sau khi tiến hành cập nhật MIUI thì vẫn phải chờ đến gần 12 tháng sau thì phiên bản đó mới bắt đầu được cập nhật trên các thiết bị smartphone.
Share on Google Plus

About

^^

0 comments:

Đăng nhận xét