Thủ thuật tân trang iPhone cũ thành iPhone mới giá cao (Phần 1)

Có nhiều cách để các cửa hàng tân trang một chiếc iPhone 6 cũ, 6s cũ, thậm chí iPhone 7 cũ thành một chiếc iPhone mới hoàn toàn và bán ra với giá khá cao. Người dùng mua với giá máy mới mà không biết rằng mình vừa mua phải một chiếc iPhone cũ đã qua tân trang, chỉnh sửa.

Dưới đây là một số thủ thuật mà các cửa hàng dùng để tân trang những chiếc iPhone 6 cũ, 6S cũ...thành những chiếc iPhone mới còn nguyên seal nguyên hộp.

Màn hình iPhone bị vỡ kính: Dùng máy ép lại kính màn hình

Với những chiếc iPhone bị hỏng chỉ bị vỡ mặt kính màn hình thì có một cách tân trang lại mà không phải thay mới cả màn hình, đó là dùng máy ép lại kính màn hình, dùng mặt kính mới để thay thế, ép lại vào màn hình. Một chiếc iPhone 6 cũ hoặc 6S cũ bị vỡ kính sau khi ép lại kính bán với giá máy mới có thể lên giá gấp 2 thậm chí gấp 3 lần.

Màn hình sau khi được ép lại kính sẽ như màn hình mới rất khó phân biệt

Sau khi ép lại mặt kính thì màn hình máy sẽ như mới, khách hàng thậm chí không thể phân biệt được đây là màn hình mới hoàn toàn hay là đã bị ép lại kính. Tuy nhiên phần kính thay thế này đa phần là kém chất lượng hơn, hay bị lỗi về sau.

Các công đoạn ép lại kính cho iPhone 6 cũ

Đóng lại seal cho màn hình như máy mới

Một chiếc iPhone mới còn nguyên hộp thì phần màn hình sẽ có một lớp bảo vệ gọi là "seal" để đảm bảo là máy mới chưa sử dụng, đó cũng là lý do mà những chiếc iPhone mới thường có thêm phần giới thiệu là nguyên seal. Một chiếc iPhone cũ được tân trang, đóng lại seal màn hình

Những cửa hàng mua lại phần seal này và ép lại vào màn hình của những chiếc iPhone cũ đã được tân trang để giả thành máy mới chưa sử dụng. Đây là một thủ thuật rất phổ biến để phù phép một chiếc iPhone cũ thành iPhone mới giá cao.

Thay vỏ mới: Khắc lại số IMEI

Mỗi một chiếc iPhone sẽ có một dãy số IMEI tương ứng được khắc trên vỏ máy, khay sim...vì thế khi thay vỏ máy mới cho chiếc iPhone cũ thì dãy số IMEI trên vỏ mới sẽ không trùng hợp với các thông số của máy. 

Do đó, các cửa hàng sẽ dùng máy khắc laser, khắc lại số IMEI trên vỏ mới để trùng khớp với thông số của máy, khi đó chiếc iPhone cũ sẽ được phù phép thành iPhone mới với các thông số IMEI hoàn toàn khùng khớp, nếu khách hàng chỉ chú trọng vào việc trùng khớp số IMEI để kiểm tra máy thì hoàn toàn sai lầm.

Một chiếc máy khắc laser dùng để khắc lại số IMEI iPhone 

Theo Số Hoá
Share on Google Plus

About

^^

0 comments:

Đăng nhận xét