Lựa chọn iPhone X hay Samsung Galaxy Note 9 trong cùng tầm giá?

Samsung Galaxy Note 9 mới ra mắt có giá bán ran gang ngữa với iPhone X, vậy nên chọn ai giữa 2 thiết cao cấp này của Samsung và Apple.

Sau bao ngày mong đợi thì Samsung Galaxy Note 9 đã chính thức ra mắt, nó được đánh giá khá cao về mặt hiệu năng, thiết kế và xứng đáng là chiếc flagship trong năm nay 2018 của nhà Samsung. 


Điều được cả giới công nghệ quan tâm là liệu tầm giá của sản phẩm này như thế nào, theo một nguồn thông tin tin cậy thì giá của sản phẩm này là 1000 USD cho phiên bản 6GB/128GB, mức giá này gần bằng chiếc iPhone X nhà Apple đã ra mắt vào năm trước. Vậy với một số tiền bằng nhau chúng ta nên mua Samsung Galaxy Note 9 hay iPhone X?

Được ra mắt vào năm 2017 và là chiến lược phát triển tập trung của Apple năm 2017 làm chao đảo cả giới công nghệ khi mà iPhone X ra đời và kết thúc những chuối ngày nhàm chán lặp lại của iPhone khi họ quyết định khai tử nút Home vật lý, một nút trên điện thoại cho nhà Apple nay chỉ còn là dĩ vàng. Vào thời điểm năm 2017 iPhone X được xem như là thiết bị của tương lai với màu sắc thiết kế.

chiếc iPhone này sẽ có màn hình bao phủ toàn bộ mặt trước, chỉ chừa một phần nhỏ cho camera trước và cảm biến nhận dạng khuôn mặt. Apple sẽ không còn hỗ trợ Touch ID trên chiếc iPhone X, mà thay vào đó là công nghệ nhận diện khuôn mặt (Face ID) mới được phát triển. Người dùng sẽ tập quen với những tác vụ mới chứ không theo lỗi truyền thống nữa.

Apple đã tích hợp công nghệ sạc nhanh không dây mới. Để làm được điều này, hãng đã phải hi sinh về yếu tố thẩm mỹ, chấp nhận iPhone mới sẽ dày hơn các thế hệ trước. Dock sạc được Apple làm riêng có thể sạc đồng thời cả iPhone, Apple Watch và AirPods. Từ đó, màn hình iPhone X có thể theo dõi dung lượng pin của tất cả các thiết bị trên trong khi sạc.

Tuy nhiên là với những tác vụ mới này thì người dùng sẽ bắt đầu thay đổi thói quen của mình, sẽ gặp chút khó khăn cho bước đầu tiên.

Thứ 2 là việc phát triển mở khóa bằng Face ID sẽ gặp một số khó khăn khi không phải lúc nào máy cũng nhận diện đươc khuân mặt của người dùng trong một số trường hợp bất khả kháng.

Thứ 3 Công nghệ sạc không dây nhà Apple không kèm theo sản phẩm mà lại bán riêng thì sẽ người dùng sẽ thêm một chút chi phí cho việc sở hữu sạc không dây cho máy.

Nhưng đây vẫn là một chiếc điện thoại cực kỳ hoàn hảo mà nhà Apple cho ra mắt gần đây nhất. Với giá lên kệ là 999USD cho thời điểm mới ra mắt nhưng sau một năm thì độ hot của nó cũng không giảm đi là bao.

Trong cuộc cạnh tranh khốc liệt về thương hiệu và chất lượng thứ nhất và thứ 2 trên thế giới thì không thế thiếu người “bạn” cùng tiến là nhà Samsung được. 

  

Tháng 08 này nhà Samsung đã kịp thời cho ra mắt Galaxy Note 9 sành điệu và đẹp mắt cùng với hiệu năng không thể chê vào đâu được.

Chưa bàn đến hiệu năng vội ngay từ đầu nhìn vào người ta đã nhận ra đây chính là người em của phiên bản Note 8 trước đó nhưng màu sắc thì có vẻ không đùa được đâu với phiên bản Tím Lavender và Xanh đại dương rất thời thượng cộng với màu sắc của phụ kiện đi kèm là chiếc Spen tạo nên một bộ đội sành điệu và đẳng cấp.

Ngoài ra nhà Samsung còn rất chịu khó đầu tư vào sự xê xịch, khi mà đã tiếp nhận và khắc phục những điểm chưa hài lòng như là vị trí dấu vẫn tay được đưa xuống gần hơn.

Mặt lưng kính được bo cong 4 góc, đồng thời đây cũng chính là chiếc điện thoại có màn hình cho to nhất của Samsung với màn hình Super AMOLED 6.4 inch Quad HD+.

Điểm nhấn dồn vào hết cụm camera và chiếc bút S Pen. Cụm camera kép được tích hợp thêm tính năng Ai cho điểm ảnh tốt và có thể nhận diện được hơn 20 kịch bản khác nhau, nhưng nếu bạn muốn chụp tự nhiên cũng đồng ý luôn, đồng thời kết hợp với bút S Pen có kết nối với Bluetooth chỉ cần bạn nhấn 2 cái thì sẽ tự động chụp ảnh, thật là nhanh, gọn. 

  

Chiếc bút S Pen này trở nên hoàn hảo về tính năng hơn khi giúp cho bạn có thể chuyển nhạc, hay slide ở khoảng cách 9m và đồng thời kết hợp được với thiết bị thứ 3. Vì sản phẩm này chưa được tung ra thị trường nên chúng ta hãy chờ những đánh giá thực tế.

Điều đáng nói ở đây khi mà hai siêu phẩm này lại có giá lên sàn gần như là bằng nhau, vậy nếu có khoảng 1000 USD bạn nên sở hữu dòng điện thoại nào.

Mỗi chiếc điện thoại đều có cho mình những tính năng vượt trội và chỗ đứng riêng trong lòng khách hàng nhưng đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu một trong hai siêu phẩm này.
Share on Google Plus

About

^^

0 comments:

Đăng nhận xét